ต้นกล้าอินทผลัม ต้นกล้าอินทผาลัม เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ซุกการี (SUKKARI)         

คำว่า “ซุกการี” ในภาษาอาหรับนั้นมี ความหมายเป็นภาษาไทยว่า หวาน อินทผลัมพันธุ์ซุกการีเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของอินทผลัมที่ชาวอาหรับนิยมมารับประทาน และได้รับการขนานนามว่า เป็นอินทผลัมสำหรับพระราชา ลักษณะผลมีขนาดกลาง รูปทรงกรวย ผลอ่อน มีสีเขียว แล้วจะค่อยๆ เป็นสีเหลืองเมื่อผลแก่ขึ้น ผลแห้งจะมีสีน้ำตาลอ่อน ผิวค่อนข้างแข็งเมื่อเก็บไว้นานๆ ขนาดผลเฉลี่ยอยู่ที่ 15 X 20 มิลลิเมตร มีน้ำหนัก 8-12 กรัมต่อผล เฉลี่ยราวๆ 100 ผลต่อกิโลกรัม สามารถเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิปกติได้นาน แต่จะสูญเสียความนุ่มของเนื้อไปด้วย แม้ผลจะแห้งสนิท และมีความแข็งมากแต่ยังคงให้รสชาติหวานจับใจอย่างมีเอกลักษณ์ โดยมีประเทศอิรักเป็นผู้ส่งออกรายใหญ่

ในท้องตลาดส่วนใหญ่อินทผลัมพันธุ์ซุกการี จะให้สัมผัสที่กรุบกรอบค่อนไปทางแข็ง มีรสหวานจัด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และแตกต่างจากสายพันธุ์อื่นๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขบเคี้ยวแล้ว น่าจะชื่นชอบอินทผลัมพันธุ์นี้ แต่ในผลยังใหม่ และยังไม่แห้งสนิท จะมีลักษณะเนื้อที่ละเอียดอ่อนนุ่มแตกต่างจากตอนแห้งอย่างเชิง นิยมจำหน่ายแบบแยกเป็นผล เพราะผลผลิตจะแก่ และสุกไม่พร้อมกัน สามารถซื้อหาในท้องตลาดได้ ในราคากิโลกรัมละ 500 บาท

ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อทุกสายพันธุ์ที่เรานำเข้ามา เป็นต้นกล้าเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ดี
ที่ผ่านการรับรองว่า ถูกต้องตรงตามสายพันธุ์ ทั้งอินทผลัมต้นตัวผู้ และอินทผลัมต้นตัวเมีย โดยมีเอกสารรับรองถูกต้องจากแลปที่นำเข้ามา ท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้สายพันธุ์อินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อตรงตามต้องการ                

 ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจากสวนของเราทุกต้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและมี
การฉีดยากำจัดเชื้อราก่อนส่งมอบให้ลูกค้า สนใจสั่งซื้อต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ นำเข้าจากต่างประเทศ ติดสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 084-653-0343 | 086-563-3630 | 090-631-6380

บริการจัดส่งถึงบ้าน รับประกันความพอใจ

เรามีบริการจัดจำหน่าย ปลีก ส่ง ต้นกล้าอินทผลัม หรือ ต้นกล้าอินทผาลัม เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ดี ทั้งหน้าร้านและบริการจัดส่งถึงบ้านและสวนของท่าน

 

 

คำสืบค้น : อินทผลัม, อินทผาลัม, ต้นกล้าอินทผลัม , ต้นกล้าอินทผาลัม, อินทผลัมเพาะเนื้อเยื่อ,
อินทผาลัมเพาะเนื้อเยื่อ, พืชเศรษฐกิจ, พืชทนแล้ง, พืชน่าปลูก, พี่ชทำเงิน, พืชความหวัง, พืชต่างประเทศ, บาฮี, บาร์ฮี, บาร์ฮิ, บาฮิ, เมดจูล, เม็ดจูล, เม็ดจูน, เมดจูน, ชิชิ, คาดาวี่,ชัลตาน่า, คาลาส, ซูกการี่,ซักการี่, อัจวาห์,อัจวา, คาลาส, อบูมาน, อาบูแมน,นาวาเดอร์, แซกไก,ซาไก, โคไนซี่, อัมเอ็ดดาฮาน, กานามิ, กานามี่, datepalm, date palm, datepalmtree, datepalm tree, date palm tree, datepalm tissue, date palm tissue culture, datepalm tissue culture, SHEISHI, KADRAWY, SULTANA, KHALAS, BARHI, SUKKARI, AJWAH, KHALAS, MEDJOOL, ABU MAAN, NAWADER, SAGGAI, KHONEIZI, KHONAIZI, KHENEIZI, UM ED DAHAN, GHANAMI (MALE)