ต้นกล้าอินทผลัม ต้นกล้าอินทผาลัม เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์บาฮี(BARHEE/BARHI)


เป็นพันธุ์ทานผลสดโดยเฉพาะมีแหล่งกำเนิดในประเทศอีรัก ปัจจุบันมีการปลูกกันแพร่หลายในหลายประเทศ กล่าวกันว่าพันธุ์ Barhi เป็น แอปเปิ้ลแห่งตะวันออกกลาง  ในห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงนิยมนำพันธุ์บาร์ฮีมาจัดจำหน่ายในช่วงพิธีถือศีลอดของชาวมุสลิมในเขตตะวันออกกลางรวมทั้งในประเทศไทยด้วย

อินทผลัมพันธุ์นี้มีลักษณะผลทรงไข่อ้วนกลมมากกว่าพันธุ์อื่นๆ ในผลอ่อนจะมีสีเขียวเข้มก่อนเปลี่ยนเป็น
สีเขียวอ่อนจนกลายเป็นสีเหลืองทองไปจนกระทั่งผลแก่จัดและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเป็นสีเหลืองมีเนื้อนิ่ม
จะนิยมรับประทานแบบผลสดมากกว่าซึ่งจะมีลักษณะเนื้อที่กรุบกรอบ รสชาติหวาน แต่ในคำแรกจะมีรสชาติฝาดเล็กน้อยและจะค่อยๆหวานขึ้นในคำต่อๆไป จนกระทั่งในที่สุดจะไม่รู้สึกถึงรสฝาดนั้นอีกเลยแต่เมื่อทิ้งไว้ให้สุกงอมเนื้อจะนิ่มคล้ายลูกพลับ รสหวานอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์

              ต้นอันทผลัมสายพันธุ์บาฮี     ผลอินทผลัมพันธุ์บาฮี

  

นิยมเก็บเกี่ยวและจัดจำหน่ายแบบเป็นทะลายเพื่อให้ขายได้ราคาดีส่วนผลที่หลุดร่วงจากจากขั้วเป็นผลเดี่ยวนั้น จะจำหน่ายอีกราคาซึ่งจะมีราคาถูกว่าแบบผลที่ยังติดก้านเป็นทะลาย

บาร์ฮีผลสดมีมีน้ำหนักประมาณ 15-20 กรัมต่อผลเฉลี่ยประมาณ 50-60 ผลต่อกิโลกรัม ให้ผลดกถึง 200-400 กิโลกรัมต่อต้นลำต้นมีลักษณะหนา และแข็งแรง ในธรรมชาติแม้ว่าจะพบการแทงหน่อจากหน่อจากพ่อแม่แต่จะมีไม่เกิน 6-8 หน่อเท่านั้น

บาร์ฮีผลสดที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 500-600 บาทต่อกิโลกรัม มีวางขายตามห้างร้านชั้นนำทั่วไป

    

ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อทุกสายพันธุ์ที่เรานำเข้ามา เป็นต้นกล้าเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ดี
ที่ผ่านการรับรองว่า ถูกต้องตรงตามสายพันธุ์ ทั้งอินทผลัมต้นตัวผู้ และอินทผลัมต้นตัวเมีย โดยมีเอกสารรับรองถูกต้องจากแลปที่นำเข้ามา ท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้สายพันธุ์อินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อตรงตามต้องการ

 ใบรับรองถิ่นกำเนิดต้นกล้าอินทผลัม

                                 

ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจากสวนของเราทุกต้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและมี
การฉีดยากำจัดเชื้อราก่อนส่งมอบให้ลูกค้า สนใจสั่งซื้อต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ นำเข้าจากต่างประเทศ ติดสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 084-653-0343 | 086-563-3630 | 090-631-6380

บริการจัดส่งถึงบ้าน รับประกันความพอใจ

เรามีบริการจัดจำหน่าย ปลีก ส่ง ต้นกล้าอินทผลัม หรือ ต้นกล้าอินทผาลัม เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ดี ทั้งหน้าร้านและบริการจัดส่งถึงบ้านและสวนของท่าน

 

 

คำสืบค้น : อินทผลัม, อินทผาลัม, ต้นกล้าอินทผลัม , ต้นกล้าอินทผาลัม, อินทผลัมเพาะเนื้อเยื่อ,
อินทผาลัมเพาะเนื้อเยื่อ, พืชเศรษฐกิจ, พืชทนแล้ง, พืชน่าปลูก, พี่ชทำเงิน, พืชความหวัง, พืชต่างประเทศ, บาฮี, บาร์ฮี, บาร์ฮิ, บาฮิ, เมดจูล, เม็ดจูล, เม็ดจูน, เมดจูน, ชิชิ, คาดาวี่,ชัลตาน่า, คาลาส, ซูกการี่,ซักการี่, อัจวาห์,อัจวา, คาลาส, อบูมาน, อาบูแมน,นาวาเดอร์, แซกไก,ซาไก, โคไนซี่, อัมเอ็ดดาฮาน, กานามิ, กานามี่, datepalm, date palm, datepalmtree, datepalm tree, date palm tree, datepalm tissue, date palm tissue culture, datepalm tissue culture, SHEISHI, KADRAWY, SULTANA, KHALAS, BARHI, SUKKARI, AJWAH, KHALAS, MEDJOOL, ABU MAAN, NAWADER, SAGGAI, KHONEIZI, KHONAIZI, KHENEIZI, UM ED DAHAN, GHANAMI (MALE)