การเก็บเกี่ยวผลผลิต อินทผลัม หรือ อินทผาลัม

โดยทั่วไปอินทผลัมจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 ปีก็จะผลิดอกออกผล ซี่งอัตราการให้ผลผลิตจะอยู่ที่ประมาณ 150 - 250 กิโลกรัม/ต้น/ปี

          

อินทผาลัมเมื่อเติบโตแล้วมีหนามยาวมาก และมีคมหรือเงี่ยงตามฐานของมัน ดังนั้นเวลาปลูกต้นอินทผาลัม ควรที่จะปลูกให้มีระยะห่าง หรือตัดก้านออกเมื่อมันโตขึ้น (ระยะห่างของการปลูกที่แนะนำคิอ ไม่ต่ำกว่า 8 x 8 เมตร) พื้นที่ 1 ไร่ปลูกได้ 25 ต้น

เมื่อผลอินทผาลัมของเริ่มติดผล เราจะต้องเด็ดผลเล็กๆออก โดยการเลือกบางส่วนของผลที่มีขนาดเล็กออก ก่อนที่มันจะสุก อินทผลัมไม่ได้สุกพร้อมกันทีเดียว ดังนั้นในหนึ่งฤดูเราจึงต้องเก็บเกี่ยวกันหลายต่อหลายครั้ง

                  

นกหนูและกระรอกคือปัญหาสำคัญเมื่อผลอินทผลัมเริ่มสุก เกษตรกรสามารถใช้ถุงตาข่ายหุ้มโดยรอบเพื่อ ป้องกันการรบกวนของศัตรู

เมื่อสุกอินทผาลัมจะมีสีน้ำตาลอ่อน และนุ่ม แต่เราสามารถเลือกที่จะเก็บเกี่ยวขณะที่ยังคงแข็งหรือเอามันลงมาก่อนที่มันจะสุกได้

อินทผาลัมสดสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 2 ถึง 3 สัปดาห์หรือแช่แข็งได้นานถึง 4 เดือน หากต้องการรสชาดที่หวานอร่อย(และสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น) ควรจะตากแห้งอินทผาลัมมากกว่าที่จะเก็บแบบสดๆ

          

เราบริการให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับอินทผลัมที่เหมาะกับอากาศในประเทศไทย การคัดเลือกต้นกล้าอินทผลัม ต้นกล้าอินผลัมเพศผู้ ต้นกล้าอินทผลัมเพศเมีย ความแตกต่างระหว่างอินทผลัมที่เพาะด้วยเมล็ด และอินทผลัมที่เพาะจากเนื้อเยื่อ การปลูกอินผลัม การดูแลรักษาและการแก้ปัญหา ตลอดจนถึงการเก็บเกี่ยวและการจัดจำหน่ายอินทผลัม

ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อทุกสายพันธุ์ที่เรานำเข้ามา เป็นต้นกล้าเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ดี
ที่ผ่านการรับรองว่า ถูกต้องตรงตามสายพันธุ์ ทั้งอินทผลัมต้นตัวผู้ และอินทผลัมต้นตัวเมีย โดยมีเอกสารรับรองถูกต้องจากแลปที่นำเข้ามา ท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้สายพันธุ์อินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อตรงตามต้องการ

ต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจากสวนของเราทุกต้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและมี
การฉีดยากำจัดเชื้อราก่อนส่งมอบให้ลูกค้า สนใจสั่งซื้อต้นกล้าอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ นำเข้าจากต่างประเทศ ติดสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 084-653-0343 | 086-563-3630 | 090-631-6380

บริการจัดส่งถึงบ้าน รับประกันความพอใจ

เรามีบริการจัดจำหน่าย ปลีก ส่ง อินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสายพันธุ์ดี ทั้งหน้าร้านและบริการจัดส่งถึงบ้านและสวนของท่าน

 

คลิ๊กเพื่อเยี่ยมชมผลงานของเรา

 

คำสืบค้น : อินทผลัม, อินทผาลัม, ต้นกล้าอินทผลัม , ต้นกล้าอินทผาลัม, อินทผลัมเพาะเนื้อเยื่อ,
อินทผาลัมเพาะเนื้อเยื่อ, พืชเศรษฐกิจ, พืชทนแล้ง, พืชน่าปลูก, พี่ชทำเงิน, พืชความหวัง, พืชต่างประเทศ, บาฮี, บาร์ฮี, บาร์ฮิ, บาฮิ, เมดจูล, เม็ดจูล, เม็ดจูน, เมดจูน, ชิชิ, คาดาวี่,ชัลตาน่า, คาลาส, ซูกการี่,ซักการี่, อัจวาห์,อัจวา, คาลาส, อบูมาน, อาบูแมน,นาวาเดอร์, แซกไก,ซาไก, โคไนซี่, อัมเอ็ดดาฮาน, กานามิ, กานามี่, datepalm, date palm, datepalmtree, datepalm tree, date palm tree, datepalm tissue, date palm tissue culture, datepalm tissue culture, SHEISHI, KADRAWY, SULTANA, KHALAS, BARHI, SUKKARI, AJWAH, KHALAS, MEDJOOL, ABU MAAN, NAWADER, SAGGAI, KHONEIZI, KHONAIZI, KHENEIZI, UM ED DAHAN, GHANAMI (MALE)